ภาควิชาภาษาไทย คณะมนุษยศาสตร์ ร่วมกับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดกิจกรรม “เสวนาประสากวี”

ภาควิชาภาษาไทย คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดกิจกรรม “เสวนาประสากวี” โดยมีรองศาสตราจารย์โรม จิรานุกรม รองอธิการบดี เป็นประธานในพิธีเปิด

และ ได้รับเกียรติจาก คุณเนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ ศิลปินแห่งชาติสาขาวรรณศิลป์ประจำปี 2536 รองศาสตราจารย์สุพรรณ ทองคล้อย กวีซีไรต์ประปี 2541 ผู้ช่วยศาสตราจารย์วิลักษณ์  ศรีป่าซาง กวีดีเด่นประจำปี 2541 เป็นวิทยากรบรรยาย และดำเนินรายการโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์อัคคภาค เล้าจินตนาศรี

พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ระวี จันทร์ส่อง คณบดีคณะมนุษยศาสตร์ คณะผู้บริหาร คณาจารย์และนักศึกษา ร่วมกิจกรรม เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของกวี ศิลปะการประพันธ์บทกลอน บทร้อยกรอง หรือวรรณกรรมในรูปแบบต่างๆ ที่กวีได้บรรจงสรรค์สร้างผลงานผ่านความคิด ชีวิตจิตใจ ให้มีสัมผัส วรรคตอน และถ้อยคำให้เรียงร้อยรับกันอย่างเหมาะเจาะไพเราะ ณ ห้อง HB 6240 อาคาร 6 ชั้น 2 คณะมนุษยศาสตร์  มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เมื่อวันพุธที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565