ผู้ช่วยศาสตราจารย์ทรงพันธ์ ตันตระกูล รองคณบดีฝ่ายบริหาร คณะมนุษยศาสตร์ เป็นประธานเปิดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ถั่วลายเสือนึ่ง ใน “โครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ถั่วลายเสือ วิสาหกิจชุมชนกลุ่มผู้ปลูกข้าวเพื่อสุขภาพบ้านผาบ่อง ตำบลผาบ่อง อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน จังหวัดแม่ฮ่องสอน” .
ภายใต้โครงการบริการวิชาการเพื่อขับเคลื่อนยุทธศาสตร์มุ่งเป้า ประจำปี งบประมาณ 2565 คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดย Japanese Studies Center, CMU - ศูนย์ญี่ปุ่นศึกษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ภาควิชาภาษาตะวันออก และ สาขาวิชาบ้านและชุมชน ภาควิชามนุษยสัมพันธ์ Home and Community .
ซึ่งได้รับเกียรติจากอาจารย์ ดร.อรยา พรเอี่ยมมงคล อาจารย์ประจำภาควิชามนุษยสัมพันธ์ และคณะ เป็นวิทยากร ณ กลุ่มวิสาหกิจชุมชนกลุ่มผู้ปลูกข้าวเพื่อสุขภาพบ้านผาบ่อง ตำบลผาบ่อง อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน จังหวัดแม่ฮ่องสอน เมื่อวันที่ 4 - 6 มีนาคม 2565