กิจกรรม "Show Me Your Myanmar Season 2" ภายใต้โครงการสืบสานวัฒนธรรมเมียนมา ประจำปี 2565

สาขาวิชาภาษาพม่า ภาควิชาภาษาตะวันออก ได้จัดงาน "Show Me Your Myanmar Season 2" ภายใต้โครงการสืบสานวัฒนธรรมเมียนมา ประจำปี 2565 ในวันพุธที่ 2 กุมภาพันธ์ 2565 ในรูปแบบออนไลน์และมีการถ่ายทอดสดผ่านทาง Burmese Division CMU
โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นเวทีให้นักเรียนนักศึกษาที่เรียนภาษาพม่าในสถาบันการศึกษาต่าง ๆ ประเทศไทยได้แสดงความสามารถ เห็นคุณค่าและความสำคัญของภาษาพม่าในปัจจุบัน อีกทั้งยังส่งเสริมให้นักศึกษาสาขาวิชาได้ฝึกทำงานร่วมกัน และยังเป็นการสร้างเครือข่าวความร่วมมือกับหน่วยงานต่าง ๆ ด้วย

กิจกรรมดังกล่าวประกอบด้วย
• การประกวดสุนทรพจน์ หัวข้อ “วัฒนธรรมพม่าในความทรงจำ”
• การประกวดร้องเพลงภาษาพม่า
• การประกวดภาพถ่าย หัวข้อ "เมียนมาที่รัก..คิดถึงนักอยากไปอีก"
• การแข่งขันตอบคำถามเกี่ยวกับประเทศสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา

โดยมีผู้เข้าแข่งขันจากโรงเรียนมัธยมและมหาวิทยาลัยราวทั้งสิ้น 70 คน กิจกรรมดังกล่าวได้ดำเนินการตั้งแต่เดือนธันวาคม 2564 และ มีการประกาศผล และการแข่งขันตอบคำถามรอบตัดสินใน วันพุธที่ 2 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 08:30 - 12:00 น.