คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดพิธีทำบุญวาระครบรอบ 56 ปี วันคล้ายวันสถาปนาคณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำปี 2563 และวาระครบรอบ 111 ปี ชาตกาล ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.หม่อมหลวงตุ้ย ชุมสาย โดยมี ศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์ นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ โรม จิรานุกรม รองอธิการบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ระวี จันทร์ส่อง คณบดีคณะมนุษยศาสตร์และคุณตะวันชาย ชุมสาย ณ อยุทธยาผู้เป็นทายาท  เพื่อระลึกถึงคุณูปการของศาสตราจารย์ เกียรติคุณ ดร.หม่อมหลวงตุ้ย ชุมสาย ผู้ก่อตั้งคณะมนุษยศาสตร์ และระลึกถึงคุณูปการ บุรพชนคณะมนุษยศาสตร์ทุกท่าน อีกทั้งเพื่อเป็นสิริมงคลแก่คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา คณะมนุษยศาสตร์ ทั้งนี้มีคณะผู้บริหาร ตัวแทนจากส่วนงานต่างๆ ในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ร่วมพิธี ในงานมีการแสดงละครรำชาวสยามจากนักศึกษาสาขาวิชาภาษาฝรั่งเศส ภาควิชาภาษาตะวันตก ควบคุมการแสดงโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์จิรวุฒิ ชัยเพ็ชร เมื่อวันพุธที่ 26 สิงหาคม 2563 ณ บริเวณลานเอนกประสงค์ ชั้น 1 อาคาร HB7 คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่