สาขาวิชาภาษาจีนจัดการแข่งขันประพันธ์เพลงภาษาจีน เพื่อเป็นกิจกรรมเสริมหลักสูตรที่บูรณาการร่วมกับกระบวนวิชาฟัง-พูดภาษาจีน (019112) ระดับชั้นปีที่ 1

สาขาวิชาภาษาจีน ภาควิชาภาษาตะวันออก จัดการแข่งขันประพันธ์เพลงภาษาจีน เมื่อวันพุธที่ 8 กุมภาพันธ์ 2566 ณ ห้อง HB5100 คณะมนุษยศาสตร์
โดยกิจกรรมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาได้ฝึกทักษะการใช้ภาษาจีน ได้สัมผัสถึงความสวยงามของภาษาและวัฒนธรรมจีน นอกจากนี้ ยังได้ฝึกทักษะการแสดงออก และการทำงานเป็นทีม
การแข่งขันประพันธ์เพลงภาษาจีนเป็นกิจกรรมเสริมหลักสูตรที่บูรณาการร่วมกับกระบวนวิชาฟัง-พูดภาษาจีน (019112) ระดับชั้นปีที่ 1 ซึ่งมีนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมทั้งสิ้นจำนวน 62 คน กิจกรรมนี้ยังเปิดกว้างให้ผู้สนใจเข้าร่วมรับชมการแสดงและมีส่วนร่วมในกิจกรรม ในการนี้ มีนักศึกษาชาวจีนจากคณะต่าง ๆ เข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวน 28 คน
----------------------------
2023年2月8日,清迈大学人文学院中文系在HB5100教室举办首届中文歌曲创作大赛。此活动为中文系一年级听说课(019112)的课外延展实践系列活动之一,课程共有62名学生。活动的宗旨就是让泰国学生自己创作中文歌词,通过舞台现场演绎,生动体验汉语之美、文化之美,并且让学生更加勇敢地表现自己,形成团结合作的精神。此外,活动还对外开放,让对活动感兴趣的中国老师、留学生,共计28人,一同观看表演并在现场与表演互动。
---------------------
อัลบั้มภาพเพิ่มเติม : https://cmu.to/Mu7eV