สาขาวิชาภาษาเกาหลี ภาควิชาภาษาตะวันออก คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดการประกวดเขียนเรียงความภาษาเกาหลีครั้งที่ 4 เพื่อส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพของนักศึกษาที่เรียนภาษาเกาหลีในสถาบันอุดมศึกษาในประเทศไทย โดยมีอาจารย์ ดร.ศรันภัทร วงศ์พุฒิ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ เป็นประธานในการเปิดพิธี พร้อมให้การต้อนรับคุณ คิม จู-ยอน ผู้อำนวยการศูนย์การศึกษาเกาหลีประจำประเทศไทย และกรรมการในการตัดสินการประกวดเขียนเรียงความภาษาเกาหลีครั้งที่ 4 ในการมอบรางวัลชนะเลิศในการแข่งขัน ได้รับเกียรติจากรองศาสตราจารย์ ดร.ประภา สุขเกษม คณบดีคณะมนุษยศาสตร์ เป็นประธานในการมอบรางวัลชนะเลิศแก่ผู้เข้าแข่งขัน พร้อมกับให้การต้อนรับคุณ ลี อุค-ฮอน เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2562 ณ ห้องประชุม 50 ปี อาคาร HB 6 คณะมนุษยศาสตร์