สาขาวิชาภาษาจีน จัดการประกวดกล่าวสุนทรพจน์ภาษาจีน ประจำปี 2566 เพื่อเป็นกิจกรรมเสริมหลักสูตรที่บูรณาการร่วมกับกระบวนวิชาการเขียนภาษาจีน (019332) ระดับชั้นปีที่ 3

สาขาวิชาภาษาจีน ภาควิชาภาษาตะวันออก จัดการประกวดกล่าวสุนทรพจน์ภาษาจีน ประจำปี 2566 เมื่อวันพุธที่ 22 กุมภาพันธ์ 2566 ณ ห้อง HB5100 คณะมนุษยศาสตร์

หัวข้อของการประกวดกล่าวสุนทรพจน์ คือ " 我选择,我追求‘’(สิ่งที่ฉันเลือก สิ่งที่ฉันไขว่คว้า กิจกรรมนี้จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมทักษะการเขียนและการพูดภาษาจีนในที่ชุมชน และเพื่อให้นักศึกษาตระหนักถึงการวางเป้าหมายในอนาคตผ่านการเขียนบทสุนทรพจน์

กิจกรรมดังกล่าว เป็นกิจกรรมเสริมหลักสูตรที่บูรณาการร่วมกับกระบวนวิชาการเขียนภาษาจีน (019332) ระดับชั้นปีที่ 3 ซึ่งมีนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมทั้งหมด 44 คน
ผู้ที่ได้รับรางวัลในการแข่งขันครั้งนี้ ได้แก่
1. นายภาณุวิชญ์ เวียงสาม รางวัลชนะเลิศ
2. นางสาวพลอยพรรณ นรศรี รองชนะเลิศอันดับ 1
3. นางสาวอาวู แซ่เจ้า รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2
4. นายบุญทวี แซ่หยั้ง รางวัลชมเชย
5. นางสาวทิพสุธา หินเธาว์ รางวัลชมเชย
------------------------
2023年2月22日,清迈大学人文学院中文系在HB5100教室举办一年一度的大学生汉语演讲比赛。此次演讲比赛的主题为“我选择,我追求”,旨在通过演讲的形式提高学生的汉语写作水平,锻炼学生的汉语公共演说的能力,让学生能更明确自己未来的人生目标。大赛为中文系三年级汉语写作课(019332)的课外延展实践系列活动之一,课程共有44名学生,全部都参加了本次演讲比赛。经过激烈的角逐,最终,5位同学以最优异的表现获得了演讲比赛的奖项:
一等奖:王昱明
二等奖:范宝玉
三等奖:赵海芮
鼓励奖:杨明、黄诗兰
-----------------------
ดาวโหลดอัลบั้มภาพเพิ่มเติมได้ที่ : https://cmu.to/7F4de