ข่าวประกาศ

คณะมนุษยศาสตร์เข้าร่วมเป็นเครือข่าย Alliance of Asian Liberal Arts Universities

คณะมนุษยศาสตร์ได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเครือข่าย Alliance of Asian Liberal Arts Universities ซึ่งประกอบไปด้วยมหาวิทยาลัยชั้นนำในภูมิภาคเอเชียที่มีการเรียนการสอนด้านศิลปศาสตร์และมนุษยศาสตร์ ตัวอย่างเช่น ม.นิวยอร์ค-เซี่ยงไฮ้, ม.ปักกิ่ง (จีน), ม.แห่งชาติเฉงชี่ (ไต้หวัน), ม.โตเกียว, ม.โซเฟีย, ม. วาเซดะ (ญี่ปุ่น), ม.สตรีอีวา, ม.คยองฮี, ม.แห่งชาติโซล, ม.ยอนเซ (เกาหลีใต้), ม.หลิงหนาน (ฮ่องกง), วิทยาลัยนานาชาติ ม.มหิดล (ไทย) เป็นต้น โดยในอนาคตอันใกล้ คณะมนุษยศาสตร์ มช. จะได้มีกิจกรรมและความร่วมมือทางวิชาการในรูปแบบต่างๆกับมหาวิทยาลัยภายในเครือข่ายนี้